skip to Main Content

บทความสุขภาพ

เบต้ากลูแคน หลอกลวง

เบต้า กลูแคน คืออะไร เบต้ากลูแคน หลอกลวง จริงหรือไม่ ? และเกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันของคุณอย่างไร ?

เบต้ากลูแคน คืออะไร เบต้ากลูแคน หลอกลวง จริงหรือไม่ ? และเกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันของคุณอย่างไร ? คุณกำลังมองหาวิธีที่เพิ่มภูมิคุ้มกันของคุณให้แข็งแรงอยู่หรือเปล่า ? ซึ่งในตลาดก็มีตัวเลือกให้คุณเลือกมากมาย สารต่าง ๆ ล้วนแต่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น แต่! สารเหล่านั้นจะให้คุณประโยชน์ตามที่คุณต้องการหรือไม่ ถ้าคุณต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ผมจะแนะนำให้คุณ…

อ่านเพิ่มเติม
ไวรัสโคโรนา

วัคซีน ไวรัสโคโรนา (COVID-19) มหาวิทยาลัยเทียนจิน ประเทศจีน พัฒนาสำเร็จแล้ว

วัคซีน ไวรัสโคโรนา (COVID-19) มหาวิทยาลัยเทียนจิน ประเทศจีน พัฒนาสำเร็จแล้ว มหาวิทยาลัยเทียนจินในประเทศจีน ประสบความสำเร็จในการพัฒนาวัคซีนป้องกัน ไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยเป็นวัคซีนที่ให้ทางปาก (Oral vaccine) ศาสตราจารย์ หวง จินไห่ (Huang Jinhai)…

อ่านเพิ่มเติม
HIV คิดว่าเสี่ยง ทำอย่างไรดี?

HIV คิดว่าเสี่ยง ทำอย่างไรดี?

HIV คิดว่าเสี่ยง ทำอย่างไรดี? HIV คือ เชื้อ Human Immunodeficiency Virus หรือ " HIV " เป็นเชื้อไวรัสที่เข้าไปทำลายเซลล์ที่ช่วยให้ร่างกายของเราต่อสู้กับการติดเชื้อ ซึ่งทำให้เรามีความเสี่ยงในการติดเชื้อและเป็นโรคได้ง่ายและการติดเชื้อเอชไอวีสามารถติดต่อได้จากการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันกับผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี หรืออาจผ่านจากการใช้อุปกรณ์ฉีดยาร่วมกับผู้ติดเชื้อ หากไม่รักษาโรคเอชไอวี จะสามารถนำไปสู่การเป็นโรคเอดส์ได้…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งปอด ถึงไม่สูบก็เสี่ยง

มะเร็งปอด ถึงไม่สูบก็เสี่ยง!

มะเร็งปอด ถึงไม่สูบก็เสี่ยง! มะเร็งปอด เป็นสาเหตุลำดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตทั้งชายและหญิงในประเทศไทย แต่อัตราการรอดชีวิตของมะเร็งปอดเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปีเมื่อเทียบกับมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งรังไข่ และมะเร็งเต้านม มะเร็งปอดเป็นมะเร็งชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นในปอด ปอดเป็นอวัยวะที่มีลักษณะคล้ายฟองน้ำ มีอยู่ 2 ข้างในอกของคุณซึ่งรับออกซิเจนเมื่อคุณหายใจเข้าและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เมื่อคุณหายใจออก สำหรับคนที่สูบบุหรี่จะมีความเสี่ยงมากที่จะเกิดมะเร็งปอด หรือผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ก็สามารถเกิดโรคมะเร็งได้ ความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งปอดจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาและจำนวนของบุหรี่ที่คุณสูบเข้าไปยิ่งสูบมากยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านม ภัยร้ายของผู้หญิง รู้ทันรักษาได้

มะเร็งเต้านม ภัยร้ายของผู้หญิง รู้ทันรักษาได้ มะเร็งเต้านม เป็นมะเร็งที่พบเป็นอันดับ 1 ของผู้หญิงและมีอัตราการเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของผู้หญิง และยังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี แต่ในปัจจุบันมีความก้าวหน้าในการตรวจคัดกรองและมีพัฒนาในการรักษามะเร็งเต้านมอย่างมาก ทำให้สามารถช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยมากขึ้น ตั้งแต่ในปี 1989 ตามรายงานของสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา (ACS)…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก ต้องรู้ก่อนสาย! ภัยร้ายใกล้ตัว

มะเร็งปากมดลูก ต้องรู้ก่อนสาย! ภัยร้ายใกล้ตัว ทุกวันนี้สภาพแวดล้อม ความเป็นอยู่ การใช้ชีวิตของคนเรา ต้องยอมรับเลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และทุกอย่างบนโลกก็มีความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม วิถีชีวิต ตึกราบ้านช่อง อาคารสถานที่ เทคโนโลยี และมลพิษในอากาศที่มากขึ้น ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ มากมาย…

อ่านเพิ่มเติม
7 ผลไม้ ช่วยลดความดันโลหิต

วิธีรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ด้วย 7 ผลไม้ ช่วยลด ความดันโลหิต

วิธีรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ด้วย 7 ผลไม้ ช่วยลด ความดันโลหิต โรคความดันโลหิตสูง สามารถดูแลได้ด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด เพราะในผลไม้บางชนิด มีโพแทสเซียมสูง ซึ่งผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงสมควรที่จะรับประทานเพื่อจะช่วยรักษาสมดุลระดับ ความดันโลหิต และยังช่วยรักษาและป้องกันโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย !…

อ่านเพิ่มเติม
ประโยชน์ของสะระแหน่

สะระแหน่ (Peppermint) มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยอะไรบ้าง?

สะระแหน่ (Peppermint) มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยอะไรบ้าง? สะระแหน่ (Peppermint) หรือในบางท้องถิ่นจะเรียกว่า หอมด่วน มักเงาะ สะแน เป็นต้น สะระแหน่เป็นพืชสมุนไพรไทยที่จัดอยู่ในตระกูลมิ้นต์ ถึงใบจะมีขนาดเล็ก แต่มีกลิ่นหอมแรง สามารถนำไปตกแต่งในเมนูอาหารต่าง ๆ เครื่องดื่ม หรือใช้เป็นกับแกล้ม…

อ่านเพิ่มเติม
ธัญพืช ช่วยลดคอเลสเตอรอล

ธัญพืช 10 ชนิด คุณค่าอาหารสูง ช่วยลดคอเลสเตอรอล

ธัญพืช 10 ชนิด คุณค่าอาหารสูง ช่วยลดคอเลสเตอรอล ในปัจจุบันนี้การเลือกบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังนิยมมากขึ้น ธัญพืช มีสารอาหาร มีคุณค่าทางอาหาร สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ธัญพืชต่าง ๆ อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารสูง มีวิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตนิวเตรียนท์ และเส้นใยอาหาร จะมีธัญพืชชนิดไหนบ้างไปดูกันเลย…

อ่านเพิ่มเติม
10สมุนไพรควรมีไว้ติดบ้าน

สมุนไพรไทย 10 ชนิด ควรมีไว้ติดบ้าน ช่วยรักษาโรคและบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้

10 สมุนไพรไทย ควรมีไว้ติดบ้าน ช่วยรักษาโรคได้ ในปัจจุบันกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้มีการแนะนำสมุนไพร ที่ควรปลูกไว้ที่บ้าน ซึ่งมีสรรพคุณทางยาแตกต่างกันไป เพราะ สมุนไพรไทย เหล่านี้จะช่วยรักษาโรค และบรรเทาอาการเจ็บป่วยให้กับเราได้ แถมยังปลูกเองได้ง่าย ๆ  1. กระเพราแดง ( Holy…

อ่านเพิ่มเติม
ดอกกะหล่ำ มีประโยชน์

ดอกกะหล่ำ (Cauliflower) มีประโยชน์ และยังช่วยต้านมะเร็งได้

ดอกกะหล่ำ (Cauliflower) มีประโยชน์ และยังช่วยต้านมะเร็งได้ ดอกกะหล่ำ หรือกะหล่ำดอก (Cauliflower) : พืชผักชนิดนี้ผู้บริโภคจะใช้ส่วนของดอกที่อยู่บริเวณปลายยอดของลำต้น ช่อดอกเป็นกระจุก ลักษณะคล้ายโดม ดอกเป็นสีขาวถึงสีเหลือง อัดกันแน่นจนแยกจากกันเป็นดอกเดี่ยวไม่ได้ ก้านช่อดอกสั้นและฉ่ำน้ำ ช่อดอกมีลักษณะหลวมหรือเบียดกันแน่น อาจมีลักษณะเป็นทรงกลมหรือแบน กะหล่ำดอก (Cauliflower)…

อ่านเพิ่มเติม
สมุนไพร ช่วยในการนอนหลับ

สมุนไพร ช่วยให้หลับง่าย สบายยันเช้า

สมุนไพรช่วยให้หลับง่าย สบายยันเช้า สมุนไพร จากธรรมชาติ ช่วยทำให้การนอนหลับดีมากขึ้น ปัจจุบันนี้มีคนจำนวนมากกำลังประสบปัญหานอนไม่หลับ โรคนอนไม่หลับประกอบไปด้วยอาการนอนหลับยาก ตื่นกลางดึกบ่อย ตื่นเช้าเกินไป ง่วงนอนในตอนกลางวัน ไม่ค่อยมีสมาธิ และอารมณ์หงุดหงิด โรคนอนไม่หลับอาจถึงขั้นรุนแรง หากนอนไม่หลับนานหลายวันติดต่อกัน หรือการนอนไม่หลับแบบเรื้อรัง ปัญหาการนอนไม่หลับอาจลุกลามทำให้เป็นปัญหาอื่น ๆ ตามมา…

อ่านเพิ่มเติม
7วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

7 วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก “หน้าฝนนี้ ควรระวัง”

7 วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก "หน้าฝนนี้ ควรระวัง" ไข้เลือดออก (Dengue fever) เป็นโรคติดต่อชนิดหนึ่ง โดยมียุงลายเป็นพาหะนำโรค หากติดเชื้อครั้งแรก อาการมักไม่รุนแรงมาก แต่ถ้าหากติดเชื้อครั้งที่ 2 แล้วต่างสายพันธุ์จากครั้งแรกมักมีอาการรุนแรงมากอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ยุงลายเป็นพาหะตัวร้ายของไข้เลือดออกทางที่ดีที่จะป้องกันโรคไข้เลือดออกในเบื้องต้น คือการป้องกันตัวเองและคนรอบข้างไม่ให้โดนยุงกัด โดยเฉพาะยุงลาย…

อ่านเพิ่มเติม
8 อาหารบำรุง และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ

อาหารพิทักษ์หัวใจ รู้ทันก่อนป้องกันก่อน…ปลอดภัยกว่า

อาหารพิทักษ์หัวใจ รู้ทันก่อนป้องกันก่อน… ปลอดภัยกว่า อาหารพิทักษ์หัวใจ ที่จะทำให้ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ คนไทยส่วนใหญ่ ป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มมากขึ้นทุกปี สาเหตุจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันและอาหารการกินต่างๆ จึงควรหันมาออกกำลังกาย และเลือกรับประทานอาหารเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรค หัวใจของเราเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุด แต่ยังมีอีกหลายคนที่มักละเลยการดูแลสุขภาพของหัวใจ โดยมีความเครียดสะสม และรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เป็นตัวนำพาไขมันที่ไม่จำเป็นจะเข้าไปอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เกิดโรคหัวใจวายตามมาได้ อาหารบำรุงหัวใจ เหล่านี้จะช่วยให้สุขภาพดีและหัวใจแข็งแรงขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารต้านมะเร็ง

อาหารต้านมะเร็ง ที่สาว ๆ วัยทีนกินแล้วดี ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย

อาหารต้านมะเร็ง ที่สาว ๆ วัยทีนกินแล้วดี ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย อาหารต้านมะเร็ง :สุขภาพของเราจะดีได้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหาร แน่นอนว่าถ้าคุณเลือกทานแต่สิ่งดีๆ ร่างกายก็จะได้รับแต่สารอาหารดีๆ เข้าไป แต่ถ้าคุณตามใจปากมากจนเกินเหตุ หยิบกินแต่ของไม่ดี ก็อาจทำให้ล้มป่วย เป็นโรคนั้นโรคนี้ได้ง่ายๆ นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีและการออกกำลังกายแล้ว การหมั่นตรวจเช็กความเสื่อมของร่างกายตามวัยนั้น…

อ่านเพิ่มเติม
ผลไม้สีแดงช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้

ผลไม้สีแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้

ผลไม้สีแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ โรคมะเร็ง เป็นเนื้อร้ายที่คร่าชีวิตมนุษย์มานักต่อนัก แถมยังเป็นเชื้อร้ายที่ลุกลามไปยังส่วนต่าง ๆ อย่างรวดเร็วอีกต่างหาก แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น อาหารและปัจจัยแวดล้อมหลายอย่างในชีวิตเราก็เป็นสารก่อมะเร็งอีกเพียบเลยนะครับ ซึ่งก็หมายความว่า จริง ๆ แล้วเราดำเนินชีวิต อยู่ใกล้ชิดกับโรคมะเร็งเหลือเกิน ฉะนั้นเมื่อมีวิธีไหนสามารถป้องกัน และต้านเชื้อมะเร็งได้ เราทุกคนคงยินดีและเต็มใจปฏิบัติตามอย่างไม่เกี่ยงงอนแน่…

อ่านเพิ่มเติม
สรรพคุณของกระเทียม ลดเสี่ยง ลดโรค

กระเทียม (Garlic) ลดเสี่ยง ลดโรค สรรพคุณที่มีดีไม่แพ้กลิ่น

กระเทียม (Garlic) ลดเสี่ยง ลดโรค สรรพคุณที่มีดีไม่แพ้กลิ่น กระเทียม ช่วยลดความเสี่ยงได้หลายโรค ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี จนลืมเรื่องกลิ่นไปได้เลย กระเทียมเป็นพืชตระกูลหัว นิยมนำมาปรุงอาหารเนื่องจากมีกลิ่นเฉพาะตัว แต่สรรพคุณของกระเทียมไม่ธรรมดาเพราะกระเทียมสดเป็นอาหารหรือเครื่องเทศที่เปี่ยมไปด้วยสารพฤกษเคมีที่ได้จากพืชเท่านั้น แถมยังมีสารเฉพาะที่หาได้แค่ในกระเทียมเท่านั้นที่เป็นคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคได้หลายโรค 1. กระเทียม ป้องกันมะเร็ง จากการศึกษาพบว่าการรับประทานกระเทียมช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด…

อ่านเพิ่มเติม
พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็ง

พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็ง 6 พฤติกรรม รีบปรับเปลี่ยนก่อนสายเกินไป

6 พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็ง รีบปรับเปลี่ยนก่อนสายเกินไป ! ถ้าเอ่ยถึง มะเร็ง หลายคนอาจจะตื่นกลัวกับโรคนี้ จนสนใจหาสารพัดวิธีหลีกเลี่ยงการเกิดโรค แต่อาจจะได้ข้อมูลมาผิด ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดโรคที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ คือ พฤติกรรมเสี่ยงมะเร็ง และหากเราหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ได้มากพอ ก็จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นกับเราได้ มะเร็ง (Cancer)…

อ่านเพิ่มเติม
7 ผลไม้ต้านมะเร็งเต้านม

ผลไม้ต้านมะเร็งเต้านม ที่คุณสาว ๆ ต้องรู้ !

7 ผลไม้ต้านมะเร็งเต้านม ที่คุณสาว ๆ ต้องรู้ ! มะเร็งเต้านม เป็นโรคร้ายที่เชื่อว่าไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และแม้ว่าความเสี่ยงโรคมะเร็งเต้านมจะเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารเป็นส่วนใหญ่ แต่รู้ไหมว่าเรายังมีอีก 7 ผลไม้ต้านมะเร็งเต้านม อยู่บนโลกใบนี้ด้วย โรคมะเร็งเต้านม เป็นโรคที่ผู้หญิงหลายคนหวาดกลัวกันเป็นอันดับต้นๆ เพราะหากเต้านมมีปัญหาแล้ว ย่อมทำให้เกิดการลุกลามของเซลล์ จนอาจถึงขั้นต้องผ่าตัดเต้านมทิ้งไปทั้งสองข้างเลยทีเดียว…

อ่านเพิ่มเติม
ผักไทยใกล้ตัว ใช้ป้องกันมะเร็ง

8 ผักต้านโรคมะเร็ง ที่หาทานได้ง่าย ๆ ยิ่งทาน ยิ่งดีต่อร่างกาย

8 ผักต้านโรคมะเร็ง ที่หาทานได้ง่าย ๆ ยิ่งทาน ยิ่งดีต่อร่างกาย พอเอ่ยถึงโรคมะเร็ง ใคร ๆ ก็หวาดกลัว ถึงแม้วิวัฒนาการทางการแพทย์จะก้าวหน้าและสามารถรักษาให้หายได้ แต่เรายังคงต้องดูแลตัวเอง ถ้าเราไม่ดูแลสุขภาพความเสี่ยงที่โรคมะเร็งจะกลับมาเป็นใหม่ได้อีกครั้งก็เป็นไปได้ง่าย การเลือกอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญ Boostuplife ได้รวบรวม 8 ผักต้านโรคมะเร็ง…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งกระดูก

มะเร็งกระดูก ภัยเงียบ น่ารู้! ใครมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งชนิดนี้บ้าง ?

โรคมะเร็งกระดูก ภัยเงียบ น่ารู้! ใครมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งชนิดนี้บ้าง ? ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ.. ว่าเจ้าโรคมะเร็งตัวร้ายนั้นสามารถเป็นได้เกือบทั่วร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่กระดูก ใช่แล้วครับ! เราสามารถเป็น มะเร็งกระดูก หรือ Bone Cancer ได้ ซึ่งเจ้ามะเร็งชนิดนี้จัดว่าเป็นภัยร้ายที่น่ากลัว นอกจากนี้ จากสถิติยังพบว่ามีผู้ป่วยโรคมะเร็งชนิดนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งลำไส้

มะเร็งลำไส้ : ขวัญใจชาวออฟฟิศ กับเคล็ดลับการบอกลาง่าย ๆ

มะเร็งลำไส้ : ขวัญใจชาวออฟฟิศ กับเคล็ดลับการบอกลาง่าย ๆ มะเร็งลำไส้ คือ โรคที่เกิดจากเซลล์บริเวณลำไส้มีการเปลี่ยนแปลงหรือมีความผิดปกติ โดยมีการแบ่งตัวเพิ่มมากขึ้นจนไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบริเวณลำไส้นี้อาจใช้เวลานานเป็นปี จากในระยะแรก ๆ ที่เซลล์เป็นเพียงแค่เนื้องอกธรรมดา หากเราปล่อยทิ้งไว้ไม่ทำการรักษาหรือตัดทิ้งล่ะก็ เซลล์เนื้อร้ายนั้นก็อาจลุกลามจนกลายเป็นมะเร็งได้ แต่ข่าวดีก็คือ.. โรคมะเร็งลำไส้ เป็นหนึ่งในโรคมะเร็งที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อช่วยตรวจคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพ…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งต่อมลูกหมาก

มะเร็งต่อมลูกหมาก เช็คเถอะ! 5 สัญญาณอาการเตือนที่คุณผู้ชายมักมองข้าม

มะเร็งต่อมลูกหมาก เช็คเถอะ! 5 สัญญาณอาการเตือนที่คุณผู้ชายมักมองข้าม หากจะเอ่ยถึง หนึ่งในโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นกับชายไทยมากที่สุด ก็คงจะเป็น มะเร็งต่อมลูกหมาก อย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะในหนุ่มใหญ่ ที่มีอายุ 40 - 60 ปี ก็เริ่มมีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากแล้ว แต่จะพบได้บ่อยที่สุดในชายที่อายุ 70…

อ่านเพิ่มเติม
สถาบันมะเร็ง

สถาบันมะเร็ง ใกล้บ้าน! Update ล่าสุด ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น

สถาบันมะเร็ง ใกล้บ้าน! Update ล่าสุด ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น ประเทศไทยของเรานั้น ให้ความสำคัญ และมุ่งมั่นพัฒนาทั้งการศึกษาวิจัย การรักษาและการให้บริการกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง และคนทั่วไปที่เป็นกลุ่มเสี่ยงอยู่เสมอ จึงได้มีการจัดตั้ง สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ขึ้น เพื่อให้บริการประชาชนในด้านต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการศึกษาด้านโรคมะเร็งโดยเฉพาะ และในวันนี้…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารต้านมะเร็ง

อาหารต้านมะเร็ง : ยิ่งทาน ยิ่งดีต่อสุขภาพ ทานเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น!

อาหารต้านมะเร็ง : ยิ่งทาน ยิ่งดีต่อสุขภาพ ทานเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น! ในปัจจุบัน มีอาหารหลากหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพของเราให้สมบูรณ์แข็งแรง และอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ก็ยังมีอาหารบางกลุ่มที่มีส่วนช่วยต้านมะเร็งตามธรรมชาติ และในวันนี้ Boostuplifecenter จะพามาดูกันว่า 9 อาหารต้านมะเร็ง ที่ยิ่งทานก็ยิ่งดีต่อสุขภาพนั้นมีอะไรบ้าง ..…

อ่านเพิ่มเติม
โรคมะเร็ง

โรคมะเร็ง : สุดยอดเทคนิค! ผ่อนคลายความเครียดของผู้ป่วยมะเร็ง

โรคมะเร็ง : สุดยอดเทคนิค! ผ่อนคลายความเครียดของผู้ป่วยมะเร็ง โรคมะเร็ง (Cancer) คือ โรคร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง หรือเกิดขึ้นกับคนที่เรารัก เพราะมะเร็งนั้น เป็นโรคที่มีอัตราคร่าชีวิตคนไทยสูงมาก และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายคนที่ต้องเผชิญกับการเป็นมะเร็ง จึงทำให้เกิดความเครียดสะสม ไม่ว่าจะเรื่องของการรักษา ค่าใช้จ่าย ความกังวลว่าตนเองจะเป็นภาระให้ครอบครัว ไปจนถึงเรื่องของอาการที่อาจทรุดหนักลงในแต่ละวัน…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งตับ

มะเร็งตับ : เคล็ดไม่ลับ! เลือกทานอาหารอย่างไรให้ห่างไกล ?

มะเร็งตับ : เคล็ดไม่ลับ! เลือกทานอาหารอย่างไรให้ห่างไกล ? มะเร็ง (Cancer) คือ โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยไปมากมาย และหนึ่งในโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นกับคนไทยมากที่สุดประเภทหนึ่งก็คือ มะเร็งตับ (Liver Cancer) นั่นเอง ซึ่งเป็นโรคที่มีปัจจัยความเสี่ยงหลากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นก็คือ การเลือกรับประทานอาหารในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งตับล่ะก็…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก 7 พฤติกรรมแบบนี้มีเสี่ยง รู้ไว้ไม่ป่วยแน่!

มะเร็งปากมดลูก 7 พฤติกรรมแบบนี้มีเสี่ยง รู้ไว้ไม่ป่วยแน่! เชื่อว่าถ้าเราพูดถึงเชื้อ HIV คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเจ้าเชื้อร้ายนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากเราพูดถึงเชื้อ HPV  ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิด..  มะเร็งปากมดลูก โรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในทุก ๆ ปีเลยทีเดียว แต่.. กลับมีน้อยคนที่จะรู้จัก จากสถิติโดยเฉลี่ยแล้วจะมีคนที่เสียชีวิตจากโรคนี้สูงถึงวันละ 12…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็ง

มะเร็ง เป็นโรคติดต่อหรือไม่? คำถามคาใจใครหลายคน มาไขข้อสงสัยกัน!

มะเร็ง เป็นโรคติดต่อหรือไม่? คำถามคาใจใครหลายคน มาไขข้อสงสัยกัน! คงน้อยมากที่จะไม่มีใครรู้จัก มะเร็ง โรคร้ายที่พรากเอาความสุขไปจากหลาย ๆ ครอบครัว โดยมีลักษณะการเกิดในผู้ชายกับผู้หญิงต่างกัน ซึ่งในผู้ชายไทย โรคมะเร็งนั้นพบมากเป็นอันดับต้น ๆ ในอวัยวะ ดังนี้ ตับ ปอด ลำไส้ใหญ่…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเต้านม

โรคมะเร็งเต้านม รุนแรงแค่ไหน? ทำไมสาวไทยไม่ควรมองข้าม

โรคมะเร็งเต้านม รุนแรงแค่ไหน? ทำไมสาวไทยไม่ควรมองข้าม หากเอ่ยถึงโรคร้ายที่ใครหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง หนึ่งในนั้นก็ต้องมีชื่อของ “โรคมะเร็ง” ด้วยแน่นอน โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราที่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด รวมถึง โรคมะเร็งเต้านม ที่คร่าชีวิตหญิงไทยไปมากกว่า 20,000 คนต่อปี เป็นโรคมะเร็งที่มีอัตราเกิดกับผู้หญิงไทยสูงที่สุดเมื่อเทียบกับมะเร็งชนิดอื่น จากข้อมูลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ รายงานว่า.. มีหญิงไทยป่วยเป็นมะเร็งชนิดนี้มากกว่า 55 คนต่อวันและเพิ่มจำนวนขึ้นทุกปี…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งมดลูก

มะเร็งมดลูก : 10 วิธีปฏิบัติตัวอย่างไรให้ห่างไกลมะเร็งร้าย

มะเร็งมดลูก : 10 วิธีปฏิบัติตัวอย่างไรให้ห่างไกลมะเร็งร้าย สำหรับผู้หญิงยุคใหม่หลายคนอาจใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่กันอย่างเต็มที่จนลืมหันมาดูแลตัวเอง ทำให้ร่างกายต้องเสี่ยงกับการเกิดโรคมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ มะเร็งมดลูก นั่นเองครับ โรคมะเร็งปากมดลูกก็เป็นหนึ่งในโรคร้ายที่คร่าชีวิตหญิงไทยไปมากที่สุดโรคหนึ่ง เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงกับโรคมะเร็งปากมดลูกล่ะก็ บทความจาก Boostuplifecenter วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเคล็ดลับ 10 ข้อ ที่จะช่วยแนะนำวิธีปฏิบัติตัวแบบง่าย ๆ…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งมีกี่ระยะ

มะเร็งมีกี่ระยะ ? มะเร็งรู้ทัน ป้องกันได้ เตรียมตัวรับมือก่อนที่จะสายไป

มะเร็งมีกี่ระยะ ? มะเร็งรู้ทัน ป้องกันได้ เตรียมตัวรับมือก่อนที่จะสายไป ปฏิเสธไม่ได้ว่า “มะเร็ง (Cancer)” คือโรคร้ายที่เราต่างก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองและคนที่เรารัก ถึงแม้ในปัจจุบันมะเร็งหลายชนิดจะสามารถรักษาให้หายขาดได้หากตรวจพบในระยะแรก ๆ แต่ถ้าหากปล่อยไว้จนลุกลามและก้อนเนื้อร้ายแพร่ไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายโอกาสที่จะหายขาดก็ลดลง อีกทั้งผู้ป่วยยังต้องพบกับความเจ็บปวดทั้งจากอาการของโรคและการรักษาอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองครับที่ทำให้ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์คิดค้นการแบ่ง “ระยะของโรคมะเร็ง” ขึ้นมา แล้ว…

อ่านเพิ่มเติม
โรคมะเร็งปอด

โรคมะเร็งปอด คนที่ไม่สูบบุหรี่ก็มีสิทธิ์เป็นได้จริงหรือไม่ ?

โรคมะเร็งปอด คนที่ไม่สูบบุหรี่ก็มีสิทธิ์เป็นได้จริงหรือไม่ ? หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่าการสูบบุหรี่คือหนึ่งในสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งปอด แต่คุณรู้ไหมครับ.. ว่าแม้แต่คนที่ไม่สูบบุหรี่เองก็มีความเสี่ยงในการเกิดโรคได้เช่นกัน โรคมะเร็งปอด เป็นหนึ่งในมะเร็งร้ายที่พบในประเทศไทยสูงมากเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว พบทั้งในเพศชายและหญิง ซึ่งกลุ่มเสี่ยงที่มักป่วยเป็นมะเร็งปอดก็คือผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปและมีพฤติกรรมการสูบบุหรี่จัด แต่รู้ไหมครับว่าในปัจจุบันเรากลับพบว่าผู้ที่อายุน้อยและไม่สูบบุหรี่กลับมีอัตราเกิดโรคมะเร็งปอดเพิ่มขึ้นทั้งที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเลย ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากสภาพแวดล้อมรวมถึงปัจจัยภายในอย่างการกลายพันธุ์ของยีนนั่นเอง โรคมะเร็งปอดกับผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ จากสถิติเราพบความจริงที่น่าตกใจว่ามีผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดถึงร้อยละ…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเม็ดเลือดขาว

มะเร็งเม็ดเลือดขาว : โรคฮิตของเด็กไทย 8 สัญญาณอาการที่ไม่ควรละเลย

มะเร็งเม็ดเลือดขาว : โรคฮิตของเด็กไทย 8 สัญญาณอาการที่ไม่ควรละเลย โรคที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อ โรคลูคีเมีย (Leukemia) หรือ มะเร็งเม็ดเลือดขาว คือ มะเร็งที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์เม็ดเลือดขาวตัวอ่อนในไขกระดูก ซึ่งส่งผลให้เซลล์เหล่านั้น ไม่สามารถเจริญเติบโตจนทำหน้าที่แบบเซลล์เม็ดเลือดขาวทั่ว ๆ ไปได้ อีกทั้งยังสามารถแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารคนเป็นมะเร็ง

อาหารคนเป็นมะเร็ง ผู้ป่วยควรเลือกทานอย่างไรดี.. ถึงจะดีต่อสุขภาพ

อาหารคนเป็นมะเร็ง ผู้ป่วยควรเลือกทานอย่างไรดี.. ถึงจะดีต่อสุขภาพ หลาย ๆ คนเมื่อรู้ว่าตัวเองหรือคนใกล้ชิดป่วยด้วยโรคมะเร็งอาจจะรู้สึกจิตตก เครียดจนกระทั่งเกิดอาการซึมเศร้าในที่สุด ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเกิดอารมณ์ในแง่ลบเหล่านี้ ไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายเลยครับ เพราะอันที่จริงในปัจจุบันโรคมะเร็งนั้น สามารถรักษาให้หายหรือบรรเทาอาการให้ดีขึ้น จนผู้ป่วยสามารถมีอายุยืนยาวได้ทั้งด้วยวิธีทางการแพทย์ทั่วไป และการใช้ภูมิคุ้มกันในตัวเองเพื่อรักษามะเร็ง นอกจากนี้ การเลือกทาน…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งระยะสุดท้าย มีโอกาสรักษาหายไหม

มะเร็งระยะสุดท้าย มีโอกาสรักษาหายไหม ? คำถามคาใจใครหลายคน

มะเร็งระยะสุดท้าย มีโอกาสรักษาหายไหม ? คำถามคาใจใครหลายคน โรคมะเร็ง คือ โรคร้ายที่บั่นทอนสุขภาพและกำลังใจของผู้ป่วยอย่างมาก นอกจากนี้ยังส่งผลไปถึงคนรอบข้างที่ต้องดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนรัก หากยิ่งเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายยิ่งต้องดูแลอย่างใกล้ชิด คอยเอาใจใส่และต้องให้กำลังใจกับผู้ป่วยอยู่เสมอ อีกทั้งภาระด้านการรักษาที่ร่างกายผู้ป่วยต้องได้รับผลกระทบหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผลข้างเคียงจากการรักษา การติดเชื้อ หรืออื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายสูงตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการจนถึงจบกระบวนการ และคำถามที่ผู้ป่วยและผู้ดูแลอยากทราบก็คือ.. หากตรวจพบว่าเป็น มะเร็งระยะสุดท้าย…

อ่านเพิ่มเติม
01_การรักษามะเร็งปากมดลูก

การรักษามะเร็งปากมดลูก มีกี่วิธี และทำได้อย่างไรบ้าง ?

การรักษามะเร็งปากมดลูก มีกี่วิธี และทำได้อย่างไรบ้าง ? ตามสถิติแล้วโรคมะเร็งปากมดลูก (Cervical cancer) เป็นโรคที่พบในหญิงไทยสูงถึงอันดับ 4 ของประเทศไทย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนั้นเราสามารถตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกได้อย่างแม่นยำ และยังสามารถฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันเชื้อ HPV ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกได้อีกด้วย แต่ถ้าหากเราเข้ารับการตรวจ และพบว่าเกิดโรคร้ายชนิดนี้ขึ้นกับเราล่ะ…

อ่านเพิ่มเติม
โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูก คืออะไร? ภัยเงียบใกล้ตัว ที่สาว ๆ ต้องรู้!

โรคมะเร็งปากมดลูก คืออะไร? ภัยเงียบใกล้ตัว ที่สาว ๆ ต้องรู้! หญิงสาวหลายคนเมื่อได้ยินชื่อของ โรคมะเร็งปากมดลูก อาจจะรู้สึกกังวลและกลัวว่าโรคร้ายนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเองและคนที่เรารัก แต่ในปัจจุบันด้วยความที่เทคโนโลยีทางการแพทย์พัฒนาขึ้นอย่างมาก จึงส่งผลให้โรคร้ายอย่างมะเร็งปากมดลูกนั้นไม่น่ากลัวอย่างที่คิดอีกต่อไปครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ใครที่กำลังกลัวมะเร็งปากมดลูก เราลองมาทำความรู้จักกับมันให้ดีขึ้นกันดีกว่า โรคมะเร็งปากมดลูก (Cervical Cancer) เป็นชื่อเรียกโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นบริเวณปากมดลูก ผู้ป่วยจะมีอาการบ่งชี้หลายอย่าง…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งปากมดลูก รู้ทันป้องกันได้

มะเร็งปากมดลูก โรคร้ายที่คร่าชีวิตของสาวไทย รู้ทัน สามารถป้องกันได้

มะเร็งปากมดลูก โรคร้ายของผู้หญิง รู้ทัน ป้องกันได้ เมื่อเราพูดถึงโรคร้ายของผู้หญิง หลายคนคงต้องนึกถึง มะเร็งปากมดลูก เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะโรคมะเร็งปากมดลูกนี่เองครับ ที่เป็นตัวการคร่าชีวิตหญิงไทยเป็นอันดับต้น ๆ แต่ในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้ ดังนั้นวันนี้ Boostuplifecenter จะพามาทำความรู้จักกับโรคร้ายชนิดนี้กันให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้เราสามารถรู้เท่าทันว่า…

อ่านเพิ่มเติม
การรักษามะเร็งเต้านม

การรักษามะเร็งเต้านม มีกี่วิธี รู้ไว รักษาได้อย่างทันท่วงที

การรักษามะเร็งเต้านม มีกี่วิธี รู้ไว รักษาได้ทันท่วงที โรคมะเร็งเต้านม เป็นมะเร็งที่สามารถพบได้บ่อยอีกทั้งยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของผู้หญิง แต่อย่างไรก็ตามคุณสาว ๆ อย่าเพิ่งตกใจ เพราะถึงแม้ปัจจุบันกลุ่มเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเต้านมจะสูงขึ้น แต่ด้วยวิทยาการที่ก้าวหน้าและการศึกษาเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมในวงการแพทย์อยู่ตลอดเวลา ทำให้การรักษามะเร็งในระยะแรกที่ตรวจพบมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงโดยไม่จำเป็นต้องตัดเต้านมทิ้ง นอกจากนี้ การรักษามะเร็งเต้านม ยังมีอีกหลายวิธีด้วยกัน ลองมาติดตามไปพร้อมกับ…

อ่านเพิ่มเติม
วิธีตรวจมะเร็งเต้านม

วิธีตรวจมะเร็งเต้านม : สาว ๆ เริ่มตรวจมะเร็งเต้านมง่าย ๆ ด้วยตัวเองกันเถอะ

วิธีตรวจมะเร็งเต้านม : สาว ๆ เริ่มตรวจมะเร็งเต้านมง่าย ๆ ด้วยตัวเองกันเถอะ โรคมะเร็งเต้านม คือสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ของหญิงไทย แต่สาว ๆ รู้ไหม.. ว่าในปัจจุบันนั้น เราสามารถเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมประจำปีได้ และยิ่งหากตรวจพบในระยะแรก ๆ…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเต้านม รู้ทัน ป้องกันได้

มะเร็งเต้านม : เรื่องใกล้ตัวที่หญิงไทย รู้เร็ว หายได้ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

มะเร็งเต้านม รู้เร็ว หายได้ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด มะเร็งเต้านม เป็นชื่อโรคร้ายที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองและคนที่เรารัก ซึ่งคุณสาว ๆ รู้ไหมว่ามะเร็งเต้านมนั้นยังเป็นโรคที่คร่าชีวิตหญิงไทยเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปหวั่นวิตกกับเจ้ามะเร็งร้ายนั้น ในวันนี้ Boostuplifecenter จะพามาทำความรู้จักกับโรคร้ายชนิดนี้กันให้มากขึ้นกัน โรคมะเร็งเต้านม (Breast cancer) เป็นอีกหนึ่งโรคมะเร็งร้ายที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับผู้หญิงได้สูงมาก…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านม เนื้อร้ายที่มาคู่คุณผู้หญิงกับ 10 สัญญาณเตือน!

มะเร็งเต้านม เนื้อร้ายที่มาคู่คุณผู้หญิงกับ 10 สัญญาณเตือน! โรคมะเร็งร้ายที่มักมาคู่กับผู้หญิง คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ.. มะเร็งเต้านม (Breast Cancer) เป็นโรคมะเร็งที่เป็นไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด! 10 การสังเกตร่างกายของเราเป็นเรื่องที่สำคัญ หากร่างกายเราผิดปกติไปเพียงเล็กน้อย หรือมีอะไรที่แปลกออกไป นั้นถือเป็นสัญญาณเตือนที่เพื่อน ๆ ไม่ควรมองผ่าน!…

อ่านเพิ่มเติม
ตรวจมะเร็งปากมดลูก

ตรวจมะเร็งปากมดลูก ดีอย่างไร ? มะเร็งรู้เร็ว รู้ทัน ป้องกันได้

ตรวจมะเร็งปากมดลูก ดีอย่างไร? มะเร็งรู้ทัน ป้องกันได้ ถ้าหากจะพูดถึงโรคที่เป็นตัวร้ายสำหรับผู้หญิงเราเองก็อาจจะนึกถึงอยู่ไม่กี่โรค ซึ่งหนึ่งในภัยร้ายเหล่านั้นก็คือ โรคมะเร็งปากมดลูก (Cervical Cancer) ที่ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่นั้น ต่างก็มีความเสี่ยงในการเกิดขึ้นไม่ต่างกัน แต่สิ่งที่จะมาช่วยคลายความกังวล และช่วยป้องกันการลุกลามของโรคนี้ได้อย่างทันท่วงทีก็คือ การ.. ตรวจมะเร็งปากมดลูก นั่นเอง แล้วการตรวจมะเร็งปากมดลูกนั้นสำคัญอย่างไร มาทำความรู้จักไปพร้อมกับ…

อ่านเพิ่มเติม
โรคมะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ ภัยร้ายใกล้ตัว อันตรายกว่าที่คิด รู้ก่อนปลอดภัยกว่าแน่นอน!

โรคมะเร็งตับ ภัยร้ายใกล้ตัว อันตรายกว่าที่คิด! ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่หลายคนเลือกใช้ชีวิตเร่งรีบและเต็มไปด้วยความเครียดจนละเลยเรื่องสุขภาพ รู้ไหม.. ว่ายังมีโรคร้ายอยู่ชนิดหนึ่งที่จ้องจะคร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้นๆ นั่นก็คือ โรคมะเร็งตับ นั่นเอง ขึ้นชื่อว่าโรคมะเร็งเราคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมะเร็งตับที่อาการในระยะแรกมักจะแสดงออกมาไม่ค่อยชัดเจนก็ยิ่งอันตราย เพราะฉะนั้นวันนี้ Boostuplifecenter จะพามาทำความรู้จักกับเจ้าโรคร้ายชนิดนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า .. อาการของผู้ป่วย…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเต้านม การรับประทานอาหาร

มะเร็งเต้านม : สาว ๆ ควรเลือกทานอาหารอย่างไรให้พิชิตมะเร็งร้าย

มะเร็งเต้านม : สาว ๆ ควรเลือกทานอาหารอย่างไรให้พิชิตมะเร็งร้าย เพราะการรับประทานอาหารคือเรื่องสำคัญ มะเร็งเต้านม (Breast Cancer) นับเป็นโรคที่น่ากลัวเป็นอันดับ 1 ในบรรดาโรคทั้งหมดของผู้หญิงเลยล่ะ! เพราะจากผลวิจัยของทางการแพทย์ได้แจ้งว่ามีผู้หญิงไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร็งเต้านม เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 2 ชั่วโมง/1 คน! แล้วสาว ๆ…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งผิวหนัง

มะเร็งผิวหนัง บอกลาได้ง่าย ๆ จากตัวเรา แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

    Posts มะเร็งผิวหนัง บอกลาได้ง่าย ๆ จากตัวเรา แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม สำหรับบ้านเราที่ร้อนประหนึ่งอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์แบบนี้ ต้องขอบอกเลยว่าเราทุกคนล้วนมีความเสี่ยงในการเป็น.. มะเร็งผิวหนัง กันทั้งนั้น เพราะการสัมผัสแสงแดด หรือ รังสีอัลตราไวโอต (UVA และ UVB)…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งเต้านม สู้แบบสตรองตามสไตล์หญิงไทย 2018

มะเร็งเต้านม เคล็ด(ไม่)ลับ.. สู้กับเจ้าเนื้อร้ายสไตล์ผู้หญิง 2018

มะเร็งเต้านม เคล็ด(ไม่)ลับ.. สู้กับเจ้าเนื้อร้ายสไตล์ผู้หญิง 2018 มะเร็งเต้านม (Breast Cancer) โรคที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่หากวันนึงเราตรวจพบเจอเชื้อมะเร็งขึ้นมา สิ่งแรกที่จะแนะนำ คือ การสังเกตและดูแลสุขภาพตัวเองอย่างเข้มงวดนั่นเอง เมื่อเราเห็นความแตกต่างและการเปลี่ยนแปลงของร่างกายแล้ว เราจะได้ทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เจ้าเชื้อมะเร็งร้ายนั้นเติบโตหรือลุกลามไปยังอวัยวะอื่น…

อ่านเพิ่มเติม
อาหารผู้ป่วยมะเร็ง

อาหารผู้ป่วยมะเร็ง มีความสำคัญต่อร่างกายผู้ป่วยอย่างไร ?

อาหารผู้ป่วยมะเร็ง มีความสำคัญต่อร่างกายผู้ป่วยอย่างไร ? อาหารผู้ป่วยมะเร็ง มีความสำคัญไฉน ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของคนเราต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ และปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อที่จะมีร่างกายที่แข็งแรง และมีพลังงานในการกิจกรรมอื่น ๆ แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่า การทานอาหารกับโรคมะเร็งนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งวันนี้ Boostuplifecenter จะมาเจาะข้อมูลให้ลึกลงไปอีกว่า.. ทำไมการรับประทานอาหารกับผู้ป่วยมะเร็งถึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าพร้อมแล้วเราไปหาคำตอบกันเลย! การทานอาหารมีส่วนในการกระตุ้นเซลล์มะเร็ง…

อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งรังไข่

มะเร็งรังไข่ มหันตภัยร้ายของสาวไทย เตรียมตัวรับมืออย่างไรดี ?

มะเร็งรังไข่ มหันตภัยร้ายของสาวไทย เตรียมตัวรับมืออย่างไรดี? จากผลการวิจัยรายงานว่า.. มะเร็งรังไข่ Ovarian Cancer ถือเป็นโรคมะเร็งสุดฮิต อันดับ 6 ที่สาวไทยชอบเป็นกัน และมักพบได้มากในช่วงอายุ 40 - 60 ปี ซึ่งผู้ป่วยโรคนี้จะมีอาการอึดอัดช่องท้อง ท้องเสีย…

อ่านเพิ่มเติม
วิธีป้องกันตนเองจากมะเร็งกระเพาะอาหาร

มะเร็งกระเพาะอาหาร : ป้องกันตนเองอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้ายชนิดนี้

มะเร็งกระเพาะอาหาร : ป้องกันตนเองอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้ายชนิดนี้ มะเร็งกระเพาะอาหาร (Stomach Cancer) เป็นมะเร็งที่มีจุดเริ่มต้นมาจากกระเพาะอาหาร หลังจากนั้น เชื้อมะเร็งร้ายที่กระเพาะของเราก็จะลุกลามไปยังเนื้อเยื่อ และอวัยวะส่วนอื่น ๆ ที่อยู่บริเวณรอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็นลำไส้ ตับอ่อน และหลอดอาหาร เป็นต้น ซึ่งตามสถิติระบุว่าส่วนใหญ่แล้ว…

อ่านเพิ่มเติม
Back To Top